ค้าปลีกบูม 9 เดือนเปิด 1.96 แสนตร.ม.สิ้นปีจ่อเปิดอีก 3.9 แสนตร.ม.

ค้าปลีกบูม 9 เดือน

คอลลิเออร์ฯ ผลสำรวจพื้นที่ค้าปลีกเขตกรุงเทพพร้อมกับพื้นที่ใกล้เคียง 9 เดือน พบเปิดใหม่ 1.96 แสนตร.ม. มีผลพื้นที่ค้าปลีกรวม 6.794 แสน ตร.ม. ศูนย์การค้ามากสุด 59% รองลงมาคอมมูนิตี้มอลล์ 13% คาดหมายสิ้นปีพื้นที่ค้าปลีกเข้าสู่ตลาดอีกกว่า 3.9 แสนตร.ม.
นายสุรเชษฐ กองชีพ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์ เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด เผยถึงผลสำรวจ “ตลาดพื้นที่ค้าปลีกในกรุงเทพมหานครพร้อมด้วยพื้นที่โดยรอบ” ณ ไตรมาสที่ 3/2557 พบว่า ยังคงขยายตัวสืบเนื่อง แม้ในช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศยังคงไม่ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมามีพื้นที่ค้าปลีกสร้างเสร็จกับเปิดให้บริการประมาณ 196,000 ตารางเมตร ส่งผลให้พื้นที่ค้าปลีกทั้งหมดในกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยพื้นที่โดยรอบอยู่ที่ประมาณ 6,794,600 ตารางเมตร
ในไตรมาสที่ 3/2557 “คอมมูนิตี้มอลล์” ยังคงเป็นรูปแบบที่เปิดให้บริการมากที่สุด คือประมาณ 47% หรือว่าประมาณ 25,200 ตารางเมตร จากพื้นที่ค้าปลีกทั้งหมด 53,200 ตารางเมตร ที่เปิดในไตรมาสที่ 3 นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ค้าปลีกอีกประมาณ 393,390 ตารางเมตร ที่มีกำหนดแล้วเสร็จในไตรมาสสุดท้ายของปี พ.ศ.2557
ถึงกระนั้นก็ตามศูนย์การค้า นับมีส่วนแบ่งมากที่สุด 59% ของพื้นที่ค้าปลีกทั้งหมด หรือประมาณ 4,006,000 ตารางเมตร ในขณะที่คอมมูนิตี้มอลล์มีสัดส่วนมากเป็นลำดับที่สองในตลาดพื้นที่ค้าปลีกเพราะว่ามีพื้นที่รวมประมาณ 905,980 ตารางเมตร หรือไม่ก็ประมาณ 13% ในขณะที่ซูเปอร์สโตร์มอลล์เป็นลำดับที่สามมีสัดส่วนประมาณ 12% หรือประมาณ 816,950 ตารางเมตร
คอมมูนิตี้มอลล์ขึ้นมาเป็นลำดับที่สองแทนที่ซูเปอร์สโตร์มอลล์ ภายหลังที่จำนวนของคอมมูนิตี้มอลล์เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในขณะซูเปอร์สโตร์มอลล์มีเปิดให้บริการใหม่ไม่มากนัก นายสุรเชษฐ กล่าว
ในส่วนของพื้นที่ค้าปลีกที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างนั้น อุปทานในอนาคตที่มีกำหนดแล้วเสร็จในไตรมาสสุดท้ายของปี 2557 มีประมาณ 393,390 ตารางเมตร โดยประมาณ 190,500 ตารางเมตรเป็นศูนย์การค้า กับอีกประมาณ 182,900 ตารางเมตร คือ คอมมูนิตี้มอลล์
อัตราการเช่าในทุกพื้นที่ในไตรมาสที่ 3/2557 ยังคงใกล้เคียงกับไตรมาสก่อนหน้า แต่ว่าในพื้นที่ใจกลางเมืองปรับเพิ่มขึ้นยิ่งกว่าพื้นที่อื่นๆ ในช่วงที่มีปัญหาการเมืองในช่วงครึ่งแรกปี 2557 ร้านค้าแบรนด์ต่างประเทศ พร้อมด้วยแบรนด์ไทยยังคงเปิดร้านใหม่อย่างสม่ำเสมอในกรุงเทพมหานคร และในบางจังหวัดท่องเที่ยว ซึ่งอุปสงค์จากร้านค้าแบรนด์ต่างประเทศ พร้อมกับแบรนด์ไทย ยังคงมีอยู่ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2557 พร้อมกับจะติดต่อไปในปีต่อไป
เพราะเช่นนั้นอัตราการเช่าเฉลี่ยในธุรกิจพื้นที่ค้าปลีกจะปรับเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 3 – 5% ในปี 2558 โดยเฉพาะในพื้นที่ใจกลางเมือง แต่ภาวะเศรษฐกิจด้วยประเทศในไตรมาสที่ 3 ยังคงไม่ฟื้นตัว แต่ดีขึ้นกว่าช่วงครึ่งแรกของปี 2557
เพราะด้วยค่าเช่าเฉลี่ยในทุกทำเลของกรุงเทพมหานคร และพื้นที่โดยรอบในไตรมาสที่ 3/2557 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากไตรมาสก่อนหน้านี้ พื้นที่ใจกลางเมืองมีค่าเช่าสูงที่สุด พร้อมทั้งอาจจะมากกว่า 3,000 บาทต่อตารางเมตรในบางศูนย์การค้า เหตุเพราะโครงการค้าปลีกส่วนใหญ่ในพื้นที่ใจกลางเมืองตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางธุรกิจ พร้อมด้วยตามแนวระบบรถไฟฟ้า ซึ่งสะดวกในการเดินทาง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีคอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่หลายโครงการในพื้นที่กรุงเทพมหานครอบนอก ซึ่งมีส่งผลให้ค่าเช่าในพื้นที่เหล่านั้นมีการปรับเกิดขึ้นต่อเนื่อง
“ผู้ประกอบการพื้นที่ค้าปลีกรายใหญ่ในประเทศไทยให้ความสำคัญกับจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดชายแดน พร้อมด้วยจังหวัดใหญ่ในทุกภาคของประเทศไทย ซูเปอรสโตร์มอลล์ พร้อมกับสเปเชี่ยลตี้สโตร์เปิดให้บริการในบางจังหวัดชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ในขณะที่ผู้ประกอบพื้นที่ค้าปลีกบางรายมีแผนจะพัฒนาศูนย์การค้าในบางจังหวัดใหญ่” นายสุรเชษฐ กล่าว
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 พฤศจิกายน 2557 21:42 น.

“เพซ” ทุ่มเทงบ 4.5 พันล. ประกาศซื้อ “ดีน แอนด์ เดลูก้า” แบรนด์ดังจากนิวยอร์ก พร้อมผู้บริหาร SCB หนุนปล่อยกู้

“เพซ ดีเวลลอปเมนท์ฯ” ก้าวไปสู่แบรนด์ดีเยี่ยมของโลก ประกาศเข้าซื้อกิจการทั้งหมดของ ‘ดีน แอนด์ เดลูก้า’ แบรนด์ร้านอาหารกับเครื่องดื่มกูร์เมต์ชั้นหนึ่งของโลก นอกจากบริษัท ดีน แอนด์ เดลูก้า โฮลดิ้งส์ อิงค์ เป็นวงเงิน140 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือว่าประมาณ 4,550 ล้านบาท ด้วยเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจรับ AEC พร้อมกับการแข่งขันในภูมิภาค เปรยใช้แหล่งเงินทุนในองค์กรพร้อมกับกู้จากธนาคารไทยพาณิชย์

วันนี้ (17 พ.ย.) บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “PACE” ประกาศว่า ได้เซ็นสัญญาซื้อกิจการทั้งหมดของ ‘ดีน แอนด์ เดลูก้า’ แบรนด์ร้านอาหารพร้อมกับเครื่องดื่มกูร์เมต์ชั้นเลิศของโลก จากบริษัท ดีน แอนด์ เดลูก้า โฮลดิ้งส์ อิงค์ เป็นวงเงิน 140 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 4,550 ล้านบาท)

“แบรนด์ระดับไอคอนอย่างดีน แอนด์ เดลูก้า มีโอกาสสูงมากในการเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดระดับโลก เราประมาณการว่าภายใต้นโยบายการขายลิขสิทธิ์มากขึ้นให้แก่ผู้ประกอบการเดิม พร้อมกับผู้ประกอบการรายใหม่ในแต่ละประเทศ รวมทั้งการลงทุนในร้านใหม่ๆ จากทางเพซเอง จะสามารถขยายดีน แอนด์ เดลูก้าได้อีกหลายร้อยสาขาภายใน 2 ปี นอกจากปัจจุบันที่มีทั้งหมด 42 สาขา กับจะขยายจาก 8 ประเทศไปสู่ 15 ประเทศภายใน 2 ปีด้วยเช่นกัน”

นายสรพจน์ กล่าวว่า เพซเข้าใจในเรื่อง ‘คุณภาพ’ พร้อมกับทราบวิธีการทำงานร่วมกับแบรนด์ระดับพรีเมียมเป็นอย่างดี เพราะเพซมีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียม พร้อมกับธุรกิจค้าปลีกระดับโลกที่ประสบความสำเร็จในสาขาเฉพาะด้านหลายแบรนด์ เป็นต้นว่า แฟชั่นไอคอนแบรนด์อย่าง Vogue Lounge ธุรกิจอาหารระดับ Michelin-star อย่าง L’Atelier de Joël Robuchon และ The Ritz-Carlton Residences เพราะว่าล่าสุด บริษัท เพซฯ เพิ่งคว้ารางวัล ‘Best Condominium Development South East Asia’ ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ของการประกาศรางวัล South East Asia Property Awards 2014

“การเริ่มต้นเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในเร็ววันนี้ จะนำมาซึ่งโอกาสสำคัญให้แก่บริษัทในประเทศไทย พร้อมทั้งเพซเชื่อมั่นว่า บริษัทไทยจะต้องมุ่งสู่ตลาดโลก ด้วยว่าให้ธุรกิจของตนดำเนินต่อไปได้อย่างดี ท่ามกลางการแข่งขันในภูมิภาคที่จะยิ่งทวีความเข้มข้น ซึ่งการซื้อกิจการดีน แอนด์ เดลูก้า จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจให้แก่เพซ เพราะว่าจะนำมาซึ่งแหล่งรายได้ที่มีความผันผวนน้อยกว่าแก่ธุรกิจของบริษัท เพื่อที่จะสร้างรายได้ที่มั่นคงอย่างไม่ขาดสาย พร้อมด้วยยังช่วยเพิ่มศักยภาพของเพซในการดึงดูด พร้อมกับรักษาบุคลากรที่เปี่ยมความสามารถ ทั้งยังเพิ่มโอกาสในการเติบโตในสายงานของพนักงานในบริษัทเพซเองด้วย”

ในส่วนสำหรับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วย บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แสดงว่า บริษัทเตรียมการจะเข้าถือหุ้นเพิ่มเป็น 100% ในโครงการมหานคร (โครงการรูปแบบ mixed-use) รวมถึงธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้อง ด้วยการแลกเปลี่ยนหุ้นกับบริษัท อินดัสเทรียล บิลดิ้งส์ คอร์ปอเรชั่น (หรือ IBC) โดย IBC จะเปลี่ยนมาถือหุ้นในเพซ 20.9% ด้วยแลกกับการถือหุ้นในโครงการมหานคร พร้อมด้วยธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้อง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    17 พฤศจิกายน 2557 11:15 น.

เนอวานา เสริมความแกร่งจ่อดึงกองทุนนอกร่วมทุน

จ่อดึงกองทุนนอกร่วมทุน “เนอวานา”  เสริมศักยภาพลุยอสังหาฯ เสริมความแกร่งก่อนเข้าตลาดหลักทรัพย์ เปิดเผยแผนลงทุนปี 58 เปิด 6 โครงการ มูลค่า 9,000 ล้านบาท ตั้งใจยอดขาย 4,000 ล้านบาท ล่าสุดอัดแคมเปญใหญ่ซื้อบ้านแถมรถหรู BMW มินิคูเปอร์ เบนซ์ฯ มูลค่ารวมกว่า 60 ล้านบาท หวังดันยอดขาย ตามเป้า 2,400 ล้านบาท

เนอวานา เสริมแกร่งดึงกองทุนนอกร่วมทุน

นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนอวานา ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนที่จะหาผู้ร่วมทุนเนื่องด้วยจะเพิ่มศักยภาพในการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านเงินลงทุนซึ่งขณะนี้มีกองทุนอสังหาริมทรัพย์ต่างชาติ 2 ราย จากประเทศญี่ปุ่นพร้อมด้วยสิงคโปร์ ครอบคลุมถึงกลุ่มนักลงทุนไทย เข้ามาเจรจาร่วมทุนกับบริษัท ซึ่งคาดว่าจะข้อสรุปภายในเดือนมีนาคม ปี 2558 ก่อนที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในช่วงไตรมาส 2/58 หรือไม่ช่วงไตรมาส 4/58 เพราะว่าบริษัทต้องการเพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 715 ล้านบาท เป็น 1,000 ล้านบาท

 

สำหรับแผนลงทุนในปี 2558 ตั้งเป้าเปิด 6-7 โครงการ มูลค่ารวม 9,000 ล้านบาท แบ่งเป็น คอนโดมีเนียม 2-3 โครงการ เป็นต้นว่า โครงการบริเวณเจริญนคร ซึ่งบริษัทได้ซื้อทรัพย์จากกรมบังคับคดี เดิมเป็นของบริษัท สิงห์แลนด์ ริเวอร์ไซด์ จำกัด บริษัทลูกของ สิงห์แลนด์ จำกัด (มหาชน) เนื้อที่ 5 ไร่ พร้อมใบอนุญาตก่อสร้าง พัฒนาเป็นอาคารสูง 48 ชั้น จำนวน 140 ยูนิต แบ่งเป็นโรงแรมหรู 80 ห้อง พร้อมทั้งคอนโดฯ 70 ยูนิต ราคาขายไม่ต่ำกว่า 2.5 แสนบาทต่อตร.ม. ขนาดห้องตั้งแต่ 100 ตร.ม.ขึ้นไปราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาทไปจนถึงกว่า 120 ล้านบาท มีแผนเปิดตัวช่วงไตรมาส 2/58 กับอีก 1 โครงการตั้งอยู่บนถนนเกษตรนวมินทร์ ตรงข้ามโรงเรียนเลิศหล้า พัฒนาเป็นอาคารสูง 8 ชั้น 4 อาคาร จำนวน 600 ยูนิต ราคา 6.5 หมื่นบาทต่อตร.ม. หรือยูนิตละ 1 ล้านต้น

 

 

 

สำหรับเป้าหมายยอดขายในปี 57 ตั้งเป้า 4,000 ล้านบาท ยอดรับรู้รายได้ 2,500 ล้านบาท ส่วนในปี 57 นี้บริษัทวางเป้ายอดขายไว้ที่ 2,400 ล้านบาท 9 เดือนขายไปได้ประมาณ 1,500 ล้านบาท เหลืออีกโดยประมาณ 1,000 ล้านบาทในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาสร้างยอดขายไปได้แล้ว 400 ล้านบาท คงเหลือยอดขายที่ต้องทำอีก 600 ล้านบาท

 

“ในช่วงที่ผ่านมากลุ่มลูกค้าที่เข้าเยี่ยมชมโครงการไม่เคยตก แม้กระนั้นตัดสินใจซื้อยากขึ้น ซึ่งเหลืออีกประมาณ 600 ล้านบาท บริษัทจึงได้จัดแคมเปญใหญ่ “YOU WILL ENVY ME” สำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านของบริษัทรับฟรีทันทีรถยนต์ยี่ห้อ BMW X1, มินิคูเปอร์ กับเบนซ์ สำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านในแบรนด์เนอวานา บียอนด์ ระดับราคาตั้งแต่ 15 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งปัจจุบันเหลืออยู่ 25 หลัง มูลค่า 375 ล้านบาท พร้อมกับลูกค้าที่ซื้อบ้านแบรนด์อื่นระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไปแถมรถยนต์ฮอนด้าแอคคอร์ด พร้อมกับฟอร์ด เอคโค่สปอต มูลค่ารถรวมกว่า 60 ล้านบาท” นายศรศักดิ์ กล่าว

รถสปอร์ตที่รวดเร็วที่สุดในโลก ได้ถูกแปลงโฉมให้เป็นรถพยาบาล

ก้อนผู้ผลิต รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก คงจะต้องหนักใจ เนื่องจากต้องออกแบบให้ดูหรูหรา รวมถึงการพัฒนาความเร็วและความแรง เพื่อให้เป็น รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก แต่เหตุด้วยประเทศดูไบแล้ว ความเร็วของ รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก นั้นดูจะมีความสำคัญมากที่สุด สำหรับโรงพยาบาล โดยเหตุที่แค่เพียงหนึ่งวินาทีของผู้ป่วย อาจอยู่บนความเป็นความตายก็ได้ ทำให้ประเทศดูไบ ได้นำ รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก แปลงร่างร่างมาหมายถึงรถพยาบาล ด้วยใช้เวลาในยามฉุกเฉิน

ครั้นเมื่อ รถสปอร์ตที่ทันทีที่สุดในโลก หมายถึงรถพยาบาลที่เร็วที่สุดในโลก
โดยเหตุเป็นโครงการของรัฐบาลไปดินแดนทะเลทราย ที่มีความคิดว่าจะดัดแปลง รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก มาทำให้เป็นรถพยาบาลที่เร็วที่สุดในโลกเช่นกัน เหตุเพราะการพัฒนากับการคิดค้นขึ้นมา ทำให้ประเทศดูไบ กำลังเป็นที่ถูกจับดวงตามองพร้อมทั้งโครงการแปลงร่าง รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก ให้กลายมาเป็นรถพยาบาลสปอร์ทที่เร็วที่สุดในโลก

โลกตะลึงพร้อมด้วยโครงการแปรผัน รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก ให้ทั้งเป็นรถพยาบาล
หลังจากที่ตระหนักค้นพร้อมด้วยมีการพัฒนา รถสปอร์ตที่ด่วนที่สุดในโลก พร้อมกับได้นำออกมาสู่สายตาชาวโลกในงาน GITEX ซึ่งทำให้ชาวดูไบเองก็รู้สึกตื่นตาไปกับเทคโนโลยีชั้นสูง และมีการแชร์ข้อมูล รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก แปลงร่างมาหาทั้งเป็นรถพยาบาล ออกสู่โลกโซเชียล ทำใหกลายหมายถึงเรื่องที่รับสั่งถึงกันมากมายในขณะนี้

โลตัส อีโวรา Lotus Evora รถสปอร์ตที่เร็วทันใจมากๆในโลก
สุดยอดเทคโนโลยีขั้นสูงที่เป็นเหตุให้ โลตัส อีโวรา Lotus Evora ซึ่งเป็น รถสปอร์ตที่โลดที่สุดในโลก พลิกกลับมาเป็นรถพยาบาลที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งโลกดำรงตกตะลึงมากขึ้นที่อาจจะเห็น รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก ที่อยู่ในคราบรถพยาบาลเหาะทยานบนผืนทรายเพื่อไปรับผู้ป่วยให้ต้นพุทราคราว

รถสปอร์ตที่เร็วทันใจที่สุดในโลก ทำเป็นหดหายเวลาในการเดินทางได้กะทันเวลา
เมื่อมีการพัฒนา รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก ยกให้เปลี่ยนไปร่างมาเป็นรถพยาบาลที่เร็วไวที่สุดในโลก ทำให้ลดเวลาในการเดินทางไปรับผู้ป่วยได้หลายนาที เพราะความเร็วในการขับเคลื่อนของ 300 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ทำให้ รถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก สามารถทะยานไปรับผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที เป็นช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวระหว่างความเป็นความตายของผู้ป่วย ทุกอย่างต้องรวดเร็วเพราะให้ทันต่อการช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ดูไบจะได้รับการอบรมทั้งห้าสิบคน เพื่อที่จะให้ใช้งาน รถสปอร์ตที่ด่วนที่สุดในโลก ที่แปลงผักเป็นรถพยาบาล ได้ถึงจุดหมายพร้อมด้วยฝ่าการจราจรที่วุ่นวายเช่นรวดเร็ว รวมถึงแม้ว่ากล่องควบคุมสัญญาณไฟกระพริบและไซเรน แหล่งจะส่งออกจากรถไปยังโรงพยาบาล เพราะด้วยส่งเสียทุกอย่างพร้อมทันควันที่รถผู้ป่วยจากถึง

2 สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก

หากจะพูดถึง สถานที่ที่สวยงามที่สุดในโลก ผมก็ลองดูพยายามนึกดูจากประสบการณ์ที่เคยเดินทางไปหลายๆประเทศ แล้ว สิ่งอะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่า เป็น สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก สุดท้ายแล้ว สมองผมก็เกิดความลำเอียงขึ้นมาว่า สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ก็น่าจะอยู่ในเมืองไทยนะ เพราะเมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวตั้งมากมาย และตั้งแต่ไปมาในหลายๆประเทศ ที่อื่นก็ไม่ได้สวยงามไปกว่าไทย เลย ดังนั้นแล้ว  สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ผมก็ยังก่ำกึ่งระหว่าง สองที่ ซึ่งมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป ไม่รู้จะเลือกสรรที่ไหนดี ก็เลย ไม่เลือก ยกให้เป็น 2 สถานที่ที่งดงามที่สุดในโลก เคียงคู่กันไปจากนั้นกัน  ดังนี้ครับ

1.สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก นั่นก็คือ หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่
หากจะบอกว่า หาดไร่เลย์ เป็น สถานที่ที่งามผุดผ่องที่สุดในโลก หลายๆคนก็อาจจะคิดตามว่า ก็เป็นไปได้นะ เพราะว่า หาดไร่เลย์ สวยงามมากมาย จริงๆ ยิ่งถ้าไปสอบสวนพูดคุยกับชาวต่างประเทศ ด้วยแล้ว แทบจะทุกคนจะเห็นด้วยว่า เป็น สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งหาดไร่เลย์มีจุดเด่นก็รวมความว่า มีภูเขาล้อมรอบทุกด้าน ทำให้หากจะมาสู่เที่ยวเตร่ที่หาดไร่เลย์ สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก แล้วจะต้องนั่งเรือมาเท่านั้นครับ ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้หาดไร่เลย์ ยังคงสภาพสิ่งของความเป็นธรรมชาติที่งดงามไว้ได้ครับ มีวิถีชีวิตสิ่งชาวประมง รวมทั้งอู่ท่องเที่ยวธรรมชาติต่างๆ ทั้งปีนผา ทอดตัวชมธรรมชาติยามพระอาทิตย์ตก ซึ่งบอกกล่าวได้เลยว่า ฟินมาก

2.สถานที่ในสวยที่สุดในโลก วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
อีกสถานที่หนึ่ง เนื้อที่ผมชำเลืองว่ามีเนื้อความเป็น สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ไม่ปราชัย หาดไร่เลย์ เลย ก็คือ วังน้ำเขียว แห่งจังหวัดนครราชสีมา นั่นเองครับ โดย วังน้ำเขียว เป็นสถานที่ที่อากาศเย็นสบายตลอดปี พื้นที่ภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงสลับกับภูเขาลูกเล็กๆ โดย สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก แห่งนี้ มีโอโซนบริสุทธิ์เป็นอันดับ 7 ของโลกเลยทีเดียว การได้มาที่วังน้ำเขียว เราจะได้พบกับอากาศที่ดี บริสุทธิ์และธรรมชาติที่สวยงามมา ความพรั่งพร้อมของธรรมชาติที่นี่ ทำเลี้ยงดูยังมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เช่นฝูงกระทิง บริเวณวังน้ำเขียวแห่งนี้จะประกอบไปด้วยรีสอร์ท ที่สวยงามเป็นจำนวนมาก และมีไร่องุ่นอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการที่อากาศหนาวกลางคืนตลอดปี ทำให้ที่นี่นิยมปลูกองุ่นมาก ยิ่งถ้าท่านได้มาพักผ่อนที่นี่แล้ว ตื่นเช้ามาท่านก็จะพบกับแสงแดสีทอง ส่องประกายไปทั่ว พระอาทิตย์ยามแจ้งของที่นี่สวยงามมากครับ ทำให้ ผมยก ที่แห่งนี้ เป็น สถานที่ที่ตรูที่สุดในโลก ได้อย่างเต็มปากเลยครับ

 

รวมทั้งสิ้นไอเดียเจ๋งๆสำหรับ การจัดสวนถาด

การจัดสวนถาดนั้น คือ การจัดสวนตามธรรมชาติ ที่ย่อส่วน มาในอยู่ในรูปแบบ ภาชนะขนาดเอียด เพื่อให้เกิดความสวยงาม หรือ ดูเป็นศิลปะ ในขนาดย่อม พร้อมกับตกแต่งให้เกิดความงดงามงาม โดยใช้ทั้งรูปทรง สี หรือ วัสดุที่ใช้ ให้เกิดความโดดเด่น ความสมดุล เสมือนการทำศิลปะแขนงหนึ่ง ให้เรานึกภาพการจัดสวนสวยๆ สักที่หนึ่งแล้วเราย่อขนาดลงมา ตามที่อีฉันอยากจะจัดลงไปใน การจัดสวนถาด สวนถาดนั้น เหมาะสำหรับ บ้าน หรือ สถานที่ที่ค่อนข้างจำกัด พื้นที่ขจิริด ให้อยู่ในรูปแบบภาชนะ แต่อุบัติความสวยงามการจัดสวนถาดนั้น มี 2 แบบ แต่ส่วนใหญ่ที่การตั้งกฎเกณฑ์ในการจัดสวนถาดคือ การจัดสวนถาดแบบแห้งเหี่ยว จะใช้ต้นไม้ ไม่ใช่หรือ ไม่ใช้ก็ได้ ตามความชอบ

งานจัดสวนหย่อมเล็กๆไว้ที่ถาด
ถาด ไม่ก็ ภาชนะ ในการใช้นั้น ควรมีความสวยงาม คงทน แข็งแรง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การจัดสวนหย่อมเล็กๆ มองแล้ว เพลินตา หลักง่ายๆคือ การใช้ทรายขาว ดิน หรือ จะเป็น ทรายสีสวยๆ ก็ได้ นำมาโรย ให้พอดี และ กลบด้วยทรายขาว พืช หรือ ต้นไม้ที่ใช้ ยังมีชีวิตอยู่ กระบองเพชร ก็ได้ เหรอ ต้นไม้ชนิดที่ดูดซับน้ำได้ดี ดูแลง่าย หรือ จะมีท่อนไม้เล็กๆ ไว้ตุ๊กตาน่ารักๆ ก็สวยงามเช่นกัน

การจัดสวนดอกไม้ น่าจะรักๆในตู้
การจัดสวนถาดแบบสะดวกๆ ที่ทุกคนก็จัดได้ด้วยตนเองอีกแบบคือ การจัดสวนดอกไม้ ในตู้ ไม่ว่าจะเป็นตู้ปลา เหรอ ตู้ที่ใสๆ สามารถวัสดุได้เยอะ พร้อมทั้ง เนื้อที่ค่อนข้างมาก นำทราย สี โรย หรือ จะใช้ดอกไม้จริงก็น่าจะรักไปอีกแบบ แต่ควร วางไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก และ หมั่นรดน้ำให้กับดอกไม้ หรือ จะเลือกเป็นดอกไม้ปลอมสำหรับ การจัดสวนถาด ก็ดูดีดุจกัน

งานมากสวนสวย ภายในขวดแก้ว
สวนสวยข้างในขวดแก้วนั้น ได้รับความนิยมมาก เพราะ จะมีอยู่ความประณีตมากๆ ทำได้ใช้ได้ทั้งต้นไม้ ดอกไม้ สวยๆ ลงในขวดแก้ว เพื่อให้เกิดความสมดุลได้เช่นกัน ทั้งนี้ ควรคัดเลือกขวดที่มีลักษณะ กลม ปากขวดใหญ่ เพื่อการจัดวางที่ง่ายๆ ดูแลง่าย อีกทั้งยังเป็นสินค้าส่งออกต่างประเทศ ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย เหตุด้วย การจัดสวนถาด ในที่ขวดแก้ว

งานย่อส่วนสวนธารณะ ยอมบนกระถางต้นไม้
งานยิ่งสวนถาด ส่วน สวนสาธารณะ นั้น ค่อนข้างจะกินความเป็นศิลปะ สูง จะใช้เป็นต้นไม้จริง หรือ ต้นไม้ปลิมก็ได้ หรือ จะเป็นพืชจำพวก กระบองเพชรก็ได้เช่นกัน การจัดสวนถาด ลงบนกระถางต้นไม้นั้น จัดได้ง่าย เช่นดียวกันกับ การจัดสวนถาด ลงบนภาชนะต้นแบบถาด แต่การจัดสวนลงบนกระถางต้นไม้จะมีพื้นที่เยอะกว่า และสามารถใส่ดินบำรุงต้นไม้จริงได้ค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับที่อาศัยที่ชอบการปลูกต้นไม้ หรือ ดูแลต้นไม้

งานจัดสวนถาด นั้น เนรมิตได้ไม่อยากเลย เพียงแค่มีวิธีการจัด ที่เก๋ไก๋ การนำหยิบยกวัสดุ ที่ชอบ มาใส่ลงบนบานสวนถาด ที่เราจัดเตรียมไว้ เท่านี้ ก็จะได้ สวนถาดน่ารักๆ มาประดับที่พักอาศัย แบบเก๋ๆแล้วไป

งานจัดตกแต่งบ้านเครื่องใช้ตนเองให้มีชีวิตบ้านฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย ถือได้รับว่ายังไม่ตายศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีชันษามาสู่อย่างยาวนานนับพันปี ซึ่งในกรณีที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาตั้งใจ กับเร่งมือทำการศึกษาเกี่ยวกับฮวงจุ้ยนั้น ก็เพราะว่าการเสริมบารมีเพื่อหลักการของฮวงจุ้ย สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายสำหรับทุกคน เพียงแค่ให้ความเชื่อและความศรัทธาเป็นตัวชี้นำ โดยเฉพาะหลักการที่ดีกับถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย จะนำพาเจ้าและผู้คนอื่น ๆ อีกมากมายให้เป็นไปในทิศทางที่ดีพร้อมด้วยมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น อย่างเช่นการจัดระบบบ้านใช่ไหมแม้กระทั่งการสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เปรียบเสมือนทำให้บ้านของตนเองเป็นบ้านฮวงจุ้ยไปโดยปริยาย และก็เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า บ้านฮวงจุ้ยย่อมส่งผลดีพร้อมด้วยเสริมบารมีให้เข้มทุกคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านนั่นเอง

เพราะฉะนั้น การจัดตกแต่งบ้านใช่ไหมแม้กระทั่งงานสร้างบ้านให้ถูกต้องตามหลักของฮวงจุ้ย จึงเป็นสิ่งที่ดีงามและน่ากระทำอย่างมากที่สุด เพราะการทำบ้านของตนเองให้ทั้งเป็นบ้านฮวงจุ้ย ย่อมส่งผลดีต่อทั้งเจ้าของบ้านพร้อมด้วยทุกคนที่อยู่อาศัยภายในบ้าน ส่วนการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ถือได้ว่าประกอบด้วยหลากหลายกรณีเลยทีเดียว และด้วยเหตุนี้นี่เองที่ทำให้ผู้ที่ต้องการสร้างบ้านใหม่ให้กับตนเอง จำเป็นจะต้องเร่งมือและศึกษาหลักการของฮวงจุ้ยให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะสามารถออกแบบและทำการสร้างเหย้าเรือนให้ตรงตามหลักของฮวงจุ้ยในทุก ๆ ทิศไม่ใช่หรือแม้กระทั่งทุกสิ่งอย่างที่สามารถเป็นไปได้ เมื่อมีการออกแบบบ้านให้ตรงตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของบ้านหรือแม้กระทั่งผู้คนที่อยู่อาศัยภายในบ้านพักอาศัยจะต้องทำในระยะฤกษ์ต่อมาคือ จะต้องมีการจัดการพร้อมทั้งวางตำแหน่งอุปกรณ์สิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้าน ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยอีกเช่นเดียวกัน โดยทิศทางต่าง ๆ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก จะจัดวางหรือกำหนดทิศทางใดก็จะต้องประกอบด้วยข้อคดีเหมาะสมในแง่มุมยอมหลักของฮวงจุ้ยเป็นสำคัญนั่นเอง อย่างเช่น การจัดเตียงนอนหรือการวางตำแหน่งของเตียงนอน ซึ่งจะต้องไม่พ้องกับประตูห้องนอน ถึงจะถูกต้องตามหลักการสิ่งของฮวงจุ้ย หรือแม้กระทั่งการนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เข้ามามาทำการสักการบูชาภายในบ้าน ให้ตรงๆตามหลักฮวงจุ้ย ก็ย่อมที่จะส่งผลดีและเสริมบารมีให้กับผู้คนในบ้านได้ตั้งยิ่งขึ้น

พร้อมกับที่มากไปกว่านั้นเป็น หลังจากที่ข้าได้ทำการจัดตกแต่งบ้าน ให้ยังไม่ตายบ้านฮวงจุ้ยได้แล้ว ทุกคนในครอบครัวก็ควรที่จะดูแลรักษาและทำความสะอาดทุกสิ่งอย่างภายในบ้าน ให้มีความสะอาดพร้อมทั้งมีความสวยงาม เอี่ยมอยู่เสมอ เพื่อที่จะยังมีชีวิตอยู่บ้านฮวงจุ้ยที่มีความใหม่พร้อมกับสะอาดตาอยู่ตลอดเวลา นำพาแยกออกโชคลาภพร้อมด้วยบารมีต่าง ๆ ไหลเข้ามาสู่ตัวบ้านได้อย่างง่าย ๆ กับไม่มีสิ่งใดแปรงขวางนั่นเอง

ความรู้เรื่องเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

ในโลกเราใบนี้นั้นย่อมมีสิ่งที่ได้นำออกมาจากธรรมชาติ เอามาปรับแต่งให้เกิดความสวยงามเพื่อนำมาเป็นเครื่องประดับหรือการนำมาเพิ่มมูลค่าในการซื้อขายซึ่งสิ่งที่ได้จากธรรมชาติที่มีราคาสูง นั้นก็เป็นพวกทองคำและอัญมณีต่างๆ แต่ในบทความนี้ผมจะมาบอกเรื่องเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกครับ ซึ่งเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกนั้นก็จำเป็นต้องมี4องค์ประกอบดังนี้

  1. Color (สีของเพชร)

เพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกนั้นย่อมมีสีที่แตกต่างกันออกไปแต่ละสีนั้นก็ย่อมมีสีสันที่เด่นและสะดุดตาของผู้คนที่พบเห็นเลยก็ว่าได้ เกรดที่ 1 ก็คือกลุ่มเพชรไร้สี ก็คือเป็นเพชรที่ไม่มีสีใดๆบนมีความขาวไสไร้สี เกรดที่ 2 เป็นเพชรที่มีสีอื่นเจือบนนิดหน่อยไม่ถือว่าขาวใสมากเท่าไหร่นัก เกรดที่ 3 เพชรเกรดนี้สีของเพชรนั้นจะออกสีเหลืองๆถ้ามีเม็ดที่ขนาดใหญ่ขึ้นก็จะเห็นได้ชัดมากขึ้นการจะมาเป็นเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกก็ไม่ใช่จะหาง่ายๆเลย

  1. Clarity (ความบริสุทธิ์)

ความบริสุทธิ์ของเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกนั้นความบริสุทธิ์ จะต้องเป็นระดับ FL-IF ปราศจากตำหนิทั้งภายในภายนอกไม่มีสารอื่นๆปนและระดับ VVS1-VVS2 มีสารอื่นเจือปนน้อยมาก ซึ้งยากที่จะมองเห็นด้วยการใช้กล้องกำลังขยาย 10 เท่าได้จึงทำให้เป็นเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกได้

  1. Carat (น้ำหนักเพชรเทียบเป็นกะรัต)

น้ำหนักของเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกนั้น น้ำหนักวัตเป็นกะรัต แต่ความจริงแล้วกะรัตไม่ใช่หน่วยวัดขนาดของเพชร แต่ความจริงแล้วกะรัตหน่วยวัดน้ำหนักของเพชรหนึ่งกะรัตมี 100 สตางค์ ดังนั้นในธรรมชาติเพชรขนาดใหญ่จึงกลายมาเป็นเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกได้นั้นเอง

 

  1. Cut (รูปแบบและทรงการเจียระไน)

การเจียระไนนั้นทำให้กลายเป็นเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกได้เพราะการเจียระไรนั้นเป็นการกำหนดรูปร่างของเพชรแต่ละเม็ดให้เกิดความแวววาวในตัวของมันเอง เพราะเพชรที่ได้รับการเจียระไนอย่างถูกสัดส่วนจะส่องประกายเจิดจรัสเพราะการเจียระไนนั้นถ้าเจียไม่ดีหรือไม่สมส่วนของมุมแต่ละมุมเพชรเม็ดน้ำงามเม็ดนั้นก็จะไม่กลายมาเป็นเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกได้และอาจทำให้คุณค่าความงามของเพชรเม็ดนั้นเสียไป

การที่เพชรเม็ดหนึ่งจะกลายมาเป็นเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกได้นั้นจำเป็นต้องมีองค์ประกอบ ทั้ง4 ที่รวมมาด้วยกันในเพชรเม็ดนั้นแต่ถ้าหากขาดไปองค์ประกอบในองค์ประกอบหนึ่งก็ไม่เข้าเป็นคุณสมบัติที่จะกลายมาเป็นเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกได้

ยี่ห้อนาฬิกาหลากหลายแบรนด์ดังตามท้องตลาดทั่วไป

นาฬิกาที่มีจัดจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนี้ ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์และมีคุณสมบัติที่โดดเด่น สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมากมาย ทำให้นาฬิกาหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาโรเล็กซ์ เป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก และนี่ก็คือส่วนหนึ่งที่ทำให้ตลาดสินค้าและผลิตภัณฑ์ประเภทนาฬิกา สามารถขยายตลาดได้อย่างกว้างขวาง และเป็นตลาดใหญ่ระดับโลก เพราะนาฬิกาทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาข้อมือ นาฬิกาแขวน นาฬิกาตั้งโต๊ะ หรืออื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นนาฬิกาย่อมมีความจำเป็นต่อการบอกเวลาให้กับมนุษย์ทุกคนส่วนยี่ห้อนาฬิกายี่ห้อไหนที่โดนใจลูกค้าได้มากที่สุดนั้น อาจจะสามารถแบ่งแยกได้ตามยอดจำหน่ายหรือยอดขาย ที่สามารถตีหรือประเมินออกมาได้ว่า ผู้คนส่วนใหญ่ต้องการและชื่นชอบยี่ห้อนาฬิกายี่ห้อไหนมากที่สุดนั่นเอง

การเลือกซื้อนาฬิกาส่วนใหญ่ บางท่านอาจจะมีมุมมองที่แตกต่างไปกว่าการเลือกซื้อด้วยยี่ห้อนาฬิกาที่คุ้นเคยเพราะในปัจจุบันนาฬิกาหลากหลายแบรนด์ดัง กลับให้ความสนใจเกี่ยวกับรูปลักษณ์หรือตัวเรือนของนาฬิกาเสียส่วนมาก เพราะรูปแบบของนาฬิกาย่อมเป็นจุดที่สร้างความโดดเด่น และสร้างความสวยงามได้อย่างสะดุดตา บางครั้งการเลือกซื้อนาฬิกา ด้วยการเล็งประเด็นไปตรงที่ยี่ห้อของนาฬิกา เพื่อที่จะเป็นสิ่งที่สามารถนำมาพิจารณา หรือเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ก็อาจจะทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ไม่ยึดติดกับยี่ห้อนาฬิกา ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งเป็นสำคัญ ให้สามารถทำการตัดสินใจหรือเลือกซื้อได้ง่าย เพียงแค่พิจารณาว่าชอบนาฬิการูปแบบไหน สีสันเป็นอย่างไร รูปแบบหรือระบบกลไกมีลักษณะไหน เมื่อเกิดความสนใจหรือชื่นชอบก็ทำการเปรียบเทียบกับนาฬิกาเรือนอื่น ๆ ที่มีความสวยงามอย่างใกล้เคียง ตลอดจนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างที่สุด แต่ถ้าหากจะให้กล่าวถึงยี่ห้อนาฬิกาหรือแบรนด์ของนาฬิกาในปัจจุบัน คงต้องบอกเลยว่า ผู้ผลิตส่วนใหญ่ที่ต้องการสร้างธุรกิจนาฬิกาก็เกิดขึ้นมาก ทำให้แบรนด์หรือตราสินค้าในประเภทนาฬิกา มีมากยิ่งขึ้นจนบางครั้งก็ทำให้ลูกค้าเอง สามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ยากมากขึ้น ตลอดจนกระทั่งการเกิดแบรนด์นาฬิกาหลากหลายแบรนด์ในเวลาเดียวกัน แต่แต่ละแบรนด์ไม่สามารถสร้างเอกลักษณ์ให้กับตนเองได้ ย่อมที่จะส่งผลเสียและไม่ก่อให้เกิดผลดีต่อธุรกิจที่สร้างขึ้นมาได้เลย

เพราะฉะนั้น การตัดสินใจเลือกซื้อนาฬิกาสำหรับบางท่าน การพิจารณาจากยี่ห้อนาฬิกาก็มิใช่ประเด็นสำคัญเสมอไป เพราะการยึดติดกับยี่ห้อนาฬิกา อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่หลากหลายคนเองอาจจะไม่คุ้นเคย หรือมีพฤติกรรมที่ชอบปรับเปลี่ยนหรือทำการเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่บ่อย ๆ ไม่ค่อยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ซ้ำ ๆ หรือคล้าย ๆ กัน เลยทำให้การปรับเปลี่ยนในการเลือกซื้อสินค้า หรือไม่ยึดติดกับตราสินค้าหรือแบรนด์สินค้าย่อมมีอยู่มากอีกเช่นกันค่ะ

5 เทคนิค วิธีจับผิด นาฬิกา rolexผู้หญิง ว่าเป็นของแท้หรือไม่

ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้ว่า นาฬิกา rolexจะเป็นยี่ห้อที่อยู่กับคนไทยมานานแสนนาน จนกระทั่งได้ผลิต นาฬิกา rolexผู้หญิง ออกมา เพื่อเอาใจสาวๆ ที่อยากจะใช้แบรนด์นี้บ้าง ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เพราะ นาฬิกา rolexผู้หญิง ที่ออกมาแต่ละรุ่น ต่างก็ได้รับกระแสความนิยมดีเกินคาด ทำให้มี นาฬิกา rolexผู้หญิง ของเลียนแบบออกมาเกลื่อนตลาด ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์ดัง แต่หากคนที่ดูเป็นว่า นาฬิกา rolexผู้หญิง อันไหนของแท้ อันไหนของปลอม ก็ดี ไป แต่หากดูไม่ออกว่า นาฬิกา rolexผู้หญิง อันไหนเป็นของปลอม แล้วดันไปซื้อ ก็ถือว่าถึงคราวซวยของคุณแล้วล่ะ เพื่อไม่ให้คุณถูกหลอกซ้ำแล้วซ้ำอีก เรามาตรวจสอบ นาฬิกา rolexผู้หญิง ว่าแท้หรือปลอมกันดีกว่าค่ะ

1.นาฬิกา rolexผู้หญิง แบรนด์นี้เป็นงานที่ทำเกินมาตรฐาน

เพราะ นาฬิกา rolexผู้หญิง หรือ ของผู้ชาย ที่ถูกออกแบบมาให้ตรงกับใจของผู้ใช้ ซึ่งคนที่ชอบนาฬิกายี่ห้อนี้ ต่างรู้ดีว่า เป็น นาฬิกาที่มีมาตรฐานในการผลิต แถมเกินมาตรฐานอีกด้วย จึงทำให้ นาฬิกา rolexผู้หญิง และผู้ชาย เป็นนาฬิกาที่สมบูรณ์แบบ เพราะอะไรที่ไม่ได้มาตรฐาน แม้จะเป็นงานแค่ชิ้นเดียว ก็จะถูกส่งคืนแหล่งผลิต เพราะต้องการให้ นาฬิกา rolexเป็นนาฬิกาที่สุดยอดด้านคุณภาพจริงๆ

2.นาฬิกา rolexผู้หญิง ทุกเรือนผลิตด้วยเหล็กกล้าอย่างดี

สังเกตว่าทำไม นาฬิกา rolexผู้หญิง ถึงได้หนักขนาดนั้น ทั้งๆ ที่บางเรือนเล็กนิดเดียว นั่นเพราะว่า นาฬิกา rolexผู้หญิง ทุกเรือนนั้นจะทำการผลิตด้วยเหล็กกล้าชั้นดี ซึ่งหากรุ่นไหนที่เป็นสีทอง ก็จะเป็นทอง18 K หรือ แพลตตินั่ม ซึ่งตัวนี้จะทำให้ นาฬิกา rolexผู้หญิง มีน้ำหนักมากกว่านาฬิกาแบรนด์อื่นเป็นพิเศษ แต่ของปลอมนั้น จะเป็นเหล็กที่ไม่มีคุณภาพ และน้ำหนักเบา

3.สีทองของตัวเรือน นาฬิกา rolexผู้หญิง ของแท้จะสวยเงางาม

หากคุณไปซื้อ นาฬิกา rolexผู้หญิง รุ่นที่มีตัวเรือนสีทอง แต่มองดูแล้ว มันเป็นสีเหลืองที่ดูจัดจ้าน หรือออกโทนสีส้มมากเกินไป หรือ มีความเงามันเกินไป บอกได้เลยว่า ของปลอมแน่นอน เพราะ หากเป็น นาฬิกา rolexผู้หญิง ของแท้ รุ่นสีทอง จะต้องเป็นทอง 18 K ซึ่งจะมีความเงางาม และเป็นสีทองที่สวยเงา

  1. ฝาหลังของ นาฬิกา rolexผู้หญิง ไม่เคยมีแบบหลังเปลือย

ถือว่า นาฬิกา rolexผู้หญิง ที่เห็นข้อผิดพลาดได้มากที่สุด สำหรับคนที่ดูออกคือ นาฬิกา rolexผู้หญิง จะไม่มีทางผลิตหลังเปลือย หรือ ฝาหลังที่เป็นกระจกโดยเด็ดขาด และส่วนใหญ่ ของปลอมจะมีการแกะสลัก โลโก้รูปมงกุฎ เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ แต่ นาฬิกา rolexผู้หญิง ของแท้ จะไม่มีลวดลายใดๆ เป็นฝาหลังที่เกลี้ยงมากกว่า

5.เข็มวินาทีของ นาฬิกา rolexผู้หญิง จะมีการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวกว่า

เพราะความมีมาตรฐานของ นาฬิกา rolexผู้หญิง ที่ออกแบบมาได้อย่างสมบูรณ์ แม้กระทั่งเข็มวินาที ก็จะเคลื่อนไหวได้คล่องตัวอย่างราบรื่น ในขณะที่ของปลอมอาจมีการกระตุก

ได้รู้เทคนิคการตรวจสอบของ นาฬิกา rolexผู้หญิง ไปแล้ว ซึ่งก็สามารถนำไปตรวจสอบของผู้ชายได้เช่นกัน ซึ่งหากคุณรักที่จะสะสม หรือใช้ นาฬิกา rolexผู้หญิง โดยไม่เกี่ยงเรื่องราคา ยังไงก็อย่าลืมตรวจสอบ 5 จุดหลักๆ ที่เราแนะนำไปนะคะ