ประชาราษฎร์แห่ยื่นกู้สินเชื่อธอส.แล้ว8.5พันลบ.

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)

ประชาชนพลเมืองแห่ขอให้สินเชื่อธอส.ติดตามมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ ข้างใน 5 วัน มีผู้มอบเอกสาร 6,900 ราย วงเงิน 8,500 ล้านบาท เตรียมการขยายวงเงินอนุมัติ
นายฉัตรชัย ศิริไล รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานสินเชื่อ พร้อมกับรักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานวิเคราะห์สินเชื่อ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผยว่า ตลอด 5 วันที่ผ่านมา มีปวงชนได้ยื่นเอกสารร่ำขอสินเชื่อกับ ธอส. ตามมาตรการกระตุ้นเร้าอสังหาริมทรัพย์ติดตามนโยบายเพื่อรัฐบาลแล้วถึง 6,900 ราย คิดเป็นวงเงิน 8,500 ล้านบาท หลังจากประชาชนยื่นเอกสารครบแล้ว ทาง ธอส. จะตรวจสภาพความเป็นอยู่ของผู้กู้ ต่างว่าทะลุทะลวงหลักเกณฑ์ ก็จักใช้คราว 3-5 วัน ในการอนุมัติวงเงินกู้

อย่างไรก็ตาม ต่างว่ายอดปล่อยสินเชื่อกอบด้วยค่าใกล้ 1 หมื่นล้านบาท จะบอกแบ่งออกคณะกรรมการ ธอส. อนุมัติวงเงินเพิ่มขึ้นต่อไป

abcpoint พร้อมกับ แอสเซท ไบร์ท ลั่น!พร้อมกับ 100 % กับงานแจ้งราคาอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกผ่าน

อสังหาริมทรัพย์

อสังหาริมทรัพย์

บมจ.แอสเซท ไบร์ท แกนนำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผนึกกำลังกับสถาบันการเงินพร้อมด้วยโบรกเกอร์ชั้นนำ เปิดการประมูลอสังหาริมทรัพย์ ครั้งแรกผ่านระบบออนไลน์กับ ABC e-auction พร้อมกับเป็นครั้งแรกที่คุณทำได้ใช้ point มาเป็นส่วนลดในการประมูล ที่ให้คุณทำเป็นเป็นเจ้าของทำเลทองกว่า 200 รายการ รวมมูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท ในงาน “อภิมหาการประมูลอสังหาฯแห่งชาติ”

โฉลกดีๆแบบนี้มีแต่วันอังคารที่ 22 กันยายน 2558 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น. เท่านั้น พร้อมสรรพประกาศผลการประมูลเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติม กับคัดเลือกชมทรัพย์สินทั้ง 200 รายการ พร้อมด้วยลงทะเบียนเพราะร่วมประมูลได้ที่ www.abcpoint.com คลิก abc property

สภาสถาปนิกเจอสถาปนิกภูมิภาค เตรียมความพร้อมไทยก้าวสู่ AEC

สภาสถาปนิก

สภาสถาปนิก

สภาสถาปนิก ผสานสถาปนิกภูมิภาค จัดกิจกรรมสภาสถาปนิกพบสถาปนิกภูมิภาค สำหรับปลูกสร้างความสัมพันธ์ ถ่ายทอดนโยบายสำหรับสภาสถาปนิกรองรับการเข้าสู่ AEC

สภาสถาปนิก ช่วยเหลือสถาปนิกภูมิภาค จัดกิจกรรมสภาสถาปนิกพบพานสถาปนิกภูมิภาค ครั้งที่ 1 ประจำปี 2558 ในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องจอมขวัญ โรงแรมขวัญเรือน ปาร์ค จังหวัดนครราชศรีมา ซึ่งการจัดกิจกรรมในโอกาสนี้มีวัตถุประสงค์เพราะด้วยสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นท่ามกลางสภาสถาปนิก พร้อมทั้งสถาปนิกในเขตภูมิภาค ตลอดจนให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ และนโยบายของสภาสถาปนิกที่กำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดย นายเจตกำจร พรหมโยธี นายกสภาสถาปนิก คณะกรรมการสภาสถาปนิก พร้อมทั้งคณะกรรมการสถาปนิกภูมิภาคต่างมีความพบพ้องต้องกันว่า อาชีพสถาปนิกเป็นหนึ่งในวิชาชีพที่เปิดโอกาสให้ทำงานได้อย่างเสรีในประเทศอาเซียน (AEC) ด้วยเหตุนั้น การเตรียมความพร้อมให้แก่นักสถาปนิกไทยจึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง ตลอดจนการรังสรรค์ความรู้ความเข้าใจที่ตรงกันเกี่ยวการขึ้นทะเบียนสถาปนิกในอาเซียน (AEC) เช่นถูกต้องตามกฎหมาย และข้อบังคับที่สภาสถาปนิกไทย กับสภาสถาปนิกอีกทั้ง 9 ประเทศในอาเซียนได้สร้างสรรค์ข้อตกลงเกี่ยวกับการประกอบอาชีพรวมหัวอย่างยั่งยืน และไม่ลิดรอนสิทธิในวิชาชีพซึ่งกันพร้อมทั้งกัน

ในการจัดกิจกรรมสภาสถาปนิกพบสถาปนิกภูมิภาค สภาสถาปนิก ครบถ้วนด้วยนายกสภาฯ และคณะกรรมการสภาสถาปนิกจะเดินทางไปเยี่ยมสถาปนิกเขตภูมิภาคทั้ง 4 ภูมิภาค จำนวน 6 จังหวัด ตลอด พ.ศ.2558 จนถึง พ.ศ.2559 ได้แก่ วันที่ 25 ก.ค.นี้ โรงแรมขวัญเรือน ปาร์ค จังหวัดนครราชสีมา เดือนกันยายน จังหวัดสงขลา เดือนพฤศจิกายน เมืองเชียงใหม่ เดือนมกรคม 59 จังหวัดภูเก็ต เดือนมีนาคม จังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งเดือนพฤษภาคม จังหวัดพิษณุโลก

เช่นนี้ ภายในงานยังมีการอบรมด้วยว่าให้หน่วยคะแนนการพัฒนาวิชาชีพต่อเนื่อง (พวต.) จำนวน 4 หน่วย ตลอดจนการบริการด้านต่างๆ ให้แก่สถาปนิกส่วนภูมิภาค

“โกลเด้นแลนด์” สวนแนวทางอสังหาฯ ซบ โชว์ปิดโครงการทาวน์โฮมได้ที่ 2 วัน กักมาแล้ว 550 ลบ.

โกลเด้นแลนด์

โกลเด้นแลนด์

“โกลเด้นแลนด์” แจงผลสัมฤทธิ์สามารถปิดการขายโครงการ โกลเด้น ทาวน์ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น ทาวน์โฮมแห่งใหม่ใจกลางงามวงศ์วาน มูลค่า 550 ล้านบาท ได้ภายใน 2 วัน พร้อมเผย 3 กุญแจณผลสัมฤทธิ์ “สินค้าดี ทำเลโดน ราคาคุ้มค่า” ด้วยคอนเซ็ปต์ “ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยวในทำเลคอนโด” สวนกระแสตลาดอสังหาริมทรัพย์ชะลอตัว

นายภวรัญชน์ อุดมศิริ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท โกลเด้นแลนด์ เรสซิเด้นซ์ จำกัด ในเครือบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทต้องขอขอบคุณลูกค้าที่ให้ความเอาใจใส่ พร้อมกับไว้วางใจบริษัทจนปลูกการเกิดเปิดขายพรีเซล “โกลเด้น ทาวน์ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น” คั่นกลาง 16-17 พ.ค. 2558 สามารถปิดการขาย 148 ยูนิต ภายในเวลา 2 วัน สร้างยอดขายกว่า 550 ล้านบาท ซึ่งทั้งเป็นผลตอบรับที่ดีเกินคาดที่ช่วยให้บริษัทมั่นใจในการพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง

“โกลเด้น ทาวน์ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น” เด่นด้วยสรรพคุณ 3 ประการ ได้แก่ 1.สินค้าดี ด้วยการออกแบบให้ทาวน์โฮมให้มีห้องนอนมากถึง 4 ห้อง ห้องน้ำ 3 ห้อง และจอดรถได้ 2 คัน พร้อมสาธารณะคลับเฮาส์ ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ และด้วยจำนวนเพียง 148 ยูนิต จะทำให้ผู้ซื้อได้อาศัยอยู่อย่างเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น 2.ทำเลโดน เดินทางสะดวกสบายจากแผนที่สามารถเข้าออกได้จาก 3 เส้นทาง ทั้งถนนงามวงศ์วาน ติวานนท์ และกรุงเทพ-นนทบุรี ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนเพียง 900 เมตรเท่านั้น ใกล้เดอะมอลล์งามวงศ์วาน พร้อมด้วยรถไฟฟ้าสถานีแยกติวานนท์ ที่เตรียมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ 3.ราคาคุ้มค่า ราคาขายเริ่มต้น 2.59-4.00 ล้านบาท เท่ากันคอนโดมิเนียมในทำเลเดียวกัน จึงเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้ามีพื้นที่อยู่อาศัยที่รองรับการขยายญาติในอนาคต

โกลเด้น ทาวน์ เป็นหนึ่งในแบรนด์ โกลเด้น ซีรีส์ ที่แบ่งแบรนด์ตามประเภทสินค้าซึ่งประกอบด้วย โกลเด้น เพรสทีจ บ้านเดี่ยว 2-3 ชั้น ราคา 7-10 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้ได้เปิดโครงการ โกลเด้น เพรสทีจ เอกชัย-วงแหวน โกลเด้น วิลเลจ บ้านแฝด-บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ราคา 3.5-7 ล้านบาท โกลเด้น อเวนิว ผสมผสานบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ราคา 2-5 ล้านบาท พร้อมทั้งโกลเด้น ทาวน์ ทาวน์โฮม 2-3 ชั้น ราคา 2-5 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในปี 2558 บริษัทมีแผนจะเปิดฉากโครงการใหม่ภายใต้โกลเด้น ซีรีส์ในไตรมาส 3 อีก 6 โครงการ ที่จะเป็นการเสริมทัพสินค้าของบริษัทให้เติมเต็มทุกตลาด เพราะการก้าวขึ้นสู่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ 5 อันดับแรก ตามพันธกิจที่บริษัทตั้งเป้าไว้ว่าจะทำให้ได้ภายในปี 2561

ตลาดทาวน์โฮมยังเป็นที่ต้องการมากมายของผู้บริโภค เห็นได้ชัดจาการเปิดตัวโครงการทั้ง 2 แห่งในปีนี้ โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่ต้องการก่อสร้างครอบครัวใหม่ ใช้ชีวิตทันสมัยมีความเป็นส่วนตัว แต่ก็ต้องการความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ส่วนอีกกลุ่มจะเป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม หรือว่าอพาร์ตเมนต์ เป็นพิเศษครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย ต้องการเปลี่ยนมาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านซึ่งเป็นความเป็นกันเอง พร้อมด้วยดูอบอุ่นกว่า ซึ่งโกลเด้น ทาวน์ ทำเป็นตอบโจทย์ความต้องการของทั้ง 2 กลุ่มได้เป็นอย่างดี”

AP ปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็น 2.2 หมื่นลบ. กรณีโอนโครงการได้เร็วกว่าคาด โดยเฉพาะในโครงการแนวราบ

APปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็น2.2หมื่นลบ

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) หรือ AP  ปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็น 2.2 หมื่นลบ. จากเดิมที่ 2.1 หมื่นล้านบาท หลังครึ่งปีแรกสามารถรับรู้รายได้แล้วราว 9.3 พันล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯสามารถโอนโครงการได้เร็วกว่าที่เดา โดยเฉพาะในโครงการแนวราบ
ช่วงปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) มูลค่า 2.3 หมื่นล้าน ซึ่งจะสามารถรับรู้รายได้ถึงปี 60 โดยจะรับรู้รายได้ในปีนี้ราว 1.1 หมื่นล้านบาท
เพราะว่ายอดขายปีนี้บริษัทยังมั่นใจจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 2.1 หมื่นล้านบาท เพราะว่าในช่วง 3 ไตรมาสแรกที่ผ่านมาบริษัทฯมียอดขายรวมแล้วกว่า 1.7 หมื่นล้านบาท เพราะว่าในเดือนพ.ย.นี้ บริษัทเตรียมเปิดตัวอีก 2 โครงการใหม่ มูลค่าราว 2.1 พันล้านบาท แบ่งเป็นโครงการ DISTRICT ศรีวรา มูลค่า 870 ล้านบาท พร้อมกับโครงการบ้านกลางเมือง สุขุมวิท 77 มูลค่า 1,250 ล้านบาท
“การเปิดโครงการใหม่ปีนี้ยังเปิดได้ตามเป้าหมาย 17 โครงการ  AP  ปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็น 2.2 หมื่นลบ.  เพราะว่าปัจจุบันเปิดโครงการไปแล้ว 15 โครงการ” นายวิทการ กล่าว
ส่วนในปี 58 คาดว่า รายได้จะเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก โดยตั้งเป้าจะเปิดโครงการใหม่อย่างน้อย 17 โครงการ หลังปีนี้แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ปรับตัวดีขึ้น ด้วยเหตุที่การเมืองที่คลี่คลาย พร้อมกับภาครัฐฯมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมด้วยเร่งการลงทุนโครงการโครงสร้างพื้นฐาน ตัวอย่างเช่น โครงการรถไฟฟ้า อย่างไม่ขาดสาย จึงมองว่าในปี 58 ตลาดอสังหาริมทรัพย์จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง
ดังนี้ บริษัทได้เตรียมงบลงทุนในการซื้อที่ดินไว้ 6 พันล้านบาท เพื่อเตรียมขยายโครงการอย่างไม่ขาดสาย โดยทางบริษัทยังเน้นการขยายโครงการในกรุงเทพเท่านั้น
“ปัจจุบัน  AP  ปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็น 2.2 หมื่นลบ. เรายังอยู่ระหว่างทำแผนการขยายโครงการปีหน้า แต่เบื้องต้นเรามั่นใจว่ารายได้จะเติบเป็นตัวเลข 2 หลัก กับจะมีการขยายโครงการอย่างน้อย 17 โครงการ ซึ่งเรามองว่าปีหน้าตลาดอสังหาฯ จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังการเมืองคลี่คลายทำให้ประชาชนกลับมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น”นายวิทการ กล่าว

พฤกษาฯ มองปี 58 ปีทองอสังหาฯ 4 ปัจจัยหนุน เศรษฐกิจ การลงทุนภาครัฐ การเมืองนิ่ง เปิด80โครงการมูลค่า8หมื่นล.

ปี58ปีทอง พฤกษามอง อสังหาฯ เปิด80โครงการมูลค่า8หมื่นล.

พฤกษาฯ มองปี 58 ปีทองอสังหาฯ 4 ปัจจัยหนุน เศรษฐกิจ การลงทุนภาครัฐ การเมืองนิ่ง เออีซี

ขณะปัจจัยลบมีเพียง “แรงงานขาดแคลน-ทิศทางดอกเบี้ย” เคาะแผนลงทุนเปิด 70-80 โครงการมูลค่า 8 หมื่นล้าน คาดหมายปีนี้รายได้ทะลุ 4.2 หมื่นล้าน ตามเป้า ไปจากแบ็กล็อครอโอนปีนี้ 1.2 หมื่นล้าน เปรยทุนมาเลย์จีบร่วมทุน

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ นับเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่มีการเติบโตย่อหย่อน ตามภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว นอกจากปัญหาการเมืองภายในประเทศที่ฉุดความเชื่อมั่นพร้อมด้วยกำลังซื้อให้ลดลงอย่างมากในช่วงครึ่งปีแรก ถ้าแม้ว่าตลาดจะเริ่มจะกลับมาพลิกฟื้นในไตรมาส 3 แต่ช่วงระยะเวลาการขายที่หายไปเกือบครึ่งปี รวมถึงความมั่นใจพร้อมด้วยกำลังซื้อผู้บริโภคยังไม่กลับมาสู่ภาวะปกติ จึงเป็นอีกหนึ่งปีที่ยากลำบากสำหรับผู้ประกอบการ ที่จะฝ่าฟันให้บรรลุเป้าหมาย “ยอดขาย” พร้อมทั้ง “รายได้” ที่ตั้งไว้

นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารพร้อมทั้งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ประมาณการว่า ปีนี้ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ยังติดลบ 10% จากสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมือง แต่ตั้งแต่ไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ก็เริ่มกลับมาดีขึ้น กำลังซื้อพร้อมกับความเชื่อมั่นเริ่มดีขึ้นมาเรื่อยๆ พร้อมทั้งตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังมีความโอนเอียงที่ดีขึ้นในปีหน้า

อย่างไรก็ตาม มองปี 58 ปีทองอสังหาฯ 4 ปัจจัยหนุน สำหรับพฤกษาแล้ว ยังถือว่าสามารถสร้างสถิติการเติบโตสม่ำเสมอ โดยคาดเดาว่าจะมีรายได้ทะลุเป้าที่ 4.2 หมื่นล้านบาท พร้อมทั้งกำไรมากกว่าปีที่ผ่านมาที่มีกำไรอยู่ที่ 5.8 พันล้านบาท เพราะว่าผลประกอบการ 9 เดือน (ม.ค.-ก.ย.) ด้วยปีนี้ มีกำไรอยู่ที่ 4.77 พันล้านบาท เติบโต 34.9%

“ประมาณว่ารายได้ในปีนี้จะทะลุเป้าที่ตั้งไว้ 4.2 หมื่นล้านบาท หลังมีรายได้ 9 เดือนแรกอยู่ที่ 3.03 หมื่นล้านบาท โดยในไตรมาส 4 ปีนี้ ประมาณการว่าจะเป็นไตรมาสที่บริษัทมีรายได้สูงที่สุดในปีนี้อยู่ที่ 1.2 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 3 ที่มีรายได้อยู่ที่ 1.15 หมื่นล้านบาท ถ้าว่าที่ผ่านมาบริษัทเลื่อนเปิดโครงการใหม่ในปีนี้ ออกไป 11 โครงการ มองปี 58 ปีทองอสังหาฯ 4 ปัจจัยหนุน ไปเปิดโครงการในปี 2558 ” นายทองมา กล่าว

มั่นใจรายได้เข้าเป้าหลังอสังหาฯ “เอสบี” เร่งรับมอบออเดอร์เก่าพร้อมด้วยสั่งซื้อเพิ่ม

“เอสบี” มั่นใจรายได้เข้าเป้าหลังอสังหาฯ

เอสบีฯ ล้มแผนการลดเป้ายอดขาย หลังไตรมาส 3 สัญญาตลาดเฟอร์นิเจอร์เริ่มฟื้น อสังหาฯ เอสบีฯ เร่งรับมอบสินค้าในออเดอร์เก่า กับเพิ่มคำสั่งซื้อสินค้าล็อตใหม่ สวนทางช่วงต้นปีผู้บริโภคชะลอการตัดสินใจซื้อ อสังหาฯ เบรกรับมอบเฟอร์นิเจอร์ สาเหตุลูกค้าชะลอรับโอนบ้าน-ห้องชุด ขยายความครึ่งปียอดขาย 40% จากเป้า 7,000 ล้านบาท หวังฤดูกาลขายในไตรมาส 4 ผลักยอดขายเข้าเป้า พูดแผนลงทุนสาขาย่อย จับมือโฮมโปรฯ เช่าพื้นที่ 300-400 ตร.ม.ในทุกสาขาใหม่ เปิดa SB Design Square คาด 3-5 สาขาต่อปี ปี 58 เล็งทุ่มงบ 400 ล้านบาท ผุดสาขาใหญ่ เซ็นทรัลเวสต์เกต บางใหญ่

น.ส.ธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่า ในช่วงต้นปี 2557 เอสบีฯ เร่งรับมอบสินค้าในออเดอร์เก่า สภาพการณ์ตลาดเฟอร์นิเจอร์ค่อนข้างซบเซา เนื่องด้วยกำลังซื้อผู้บริโภคหดตัวลง ประกอบกับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์มีการชะลอการพัฒนาโครงการ พร้อมทั้งผู้บริโภคมีการชะลอรับโอนที่อยู่อาศัย ทั้งโครงการแนวสูง พร้อมด้วยแนวราบออกไป เนื่องมาจากได้รับผลกระทบจากปัญหาการเมือง พร้อมทั้งการชะลอตัวของเศรษฐกิจ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้อ กำลังซื้อ พร้อมด้วยความเชื่อมั่นสำหรับผู้บริโภค

นับตั้งแต่เหตุดังกล่าวส่งผลกระทบต่อตลาดเฟอร์นิเจอร์ค่อนข้างมาก ด้วยว่าผู้ประกอบการโครงการแนวสูง พร้อมกับแนวราบได้ชะลอคำสั่งซื้อ พร้อมทั้งเลื่อนการรับมอบเฟอร์นิเจอร์ในโครงการที่มีการสั่งซื้อสินค้าไว้แล้วออกไป ทำให้ผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งมีรายได้ลดลง ซึ่งเอสบีฯ ก็เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวด้วย

น.ส.ธัญญรักข์ กล่าวว่า ในระยะเวลาที่ผ่านมาได้จับมือกับบริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นพันธมิตรทางการค้า ซึ่งตกลงว่า เอสบีฯ จะเช่าพื้นที่โฮมโปรในทุกสาขาที่เปิดใหม่ จำนวน 300-400 ตารางเมตร (ตร.ม.) เพราะเปิดสาขาเอสบีฯ ซึ่งถือเป็นสาขาขนาดกลางพร้อมด้วยเล็กของบริษัทในการขยายตลาดออกไปในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจะทำให้ในแต่ละปีบริษัทจะมีการลงทุนเปิดสาขาใหม่เพิ่มปีละ 3-5 สาขา ซึ่งจะใช้งบลงทุนต่อสาขา 10 ล้านบาท

ส่วนการเปิดตัวสาขนาดใหญ่เช่นนั้นจะพิจารณาตามแนวโน้มการขยายตัวเกี่ยวกับตลาดอสังหาฯ พร้อมกับความต้องการสินค้าตกแต่งบ้านในพื้นที่ โดยล่าสุด เอสบีฯ เร่งรับมอบสินค้าในออเดอร์เก่า บริษัทได้เปิดตัวศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์พร้อมด้วยสินค้าตกแต่งบ้าน SB Design Square สาขาราชพฤกษ์ ซึ่งใช้งบลงทุนกว่า 1,200 ล้านบาท ในการพัฒนาพื้นที่ 23,000 ตร.ม. ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ พร้อมด้วยสินค้าตกแต่งบ้าน เพราะว่าหวังว่าจะมีรายได้จากสาขาดังกล่าวประมาณ 50 ล้านบาทต่อเดือน พร้อมกับในปี 2558 จะมีการลงทุนเปิดสาขาใหม่ ซึ่งเป็นสาขาขนาดใหญ่ คือ สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ ซึ่งจะใช้งบลงทุนกว่า 400 ล้านบาท เพิ่มอีก 1 สาขา

โมเดิร์นฟอร์ม ประสานมือ ร่วมทุน “อิโตกิ” ผุดโรงงานในพม่า สิ้นปีได้ข้อสรุป ประมาณใน 3 ปีรายได้ต่างประเทศเพิ่ม 10%

โมเดิร์นฟอร์ม จับมือญี่ปุ่นบุกพม่า

 

โมเดิร์นฟอร์มสบช่อง ร่วมทุน “อิโตกิ” ผุดโรงงานในพม่า สิ้นปีได้ข้อสรุป คาดหมายใน 3 ปีรายได้ต่างประเทศเพิ่ม 10%

นายทักษะ บุษยโภคะ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.โมเดิร์นฟอร์มกรุ๊ป บอกกล่าวว่า  โมเดิร์นฟอร์ม ร่วมทุน อิโตกิ  บริษัท มีแผนขยายฐานการผลิตในประ เทศ โดยเฉพาะในตลาดใหม่ เพื่อลดความเสี่ยงแม้ธุรกิจอสังหา ริมทรัพย์มีการชะลอตัว ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมีการจำหน่ายผ่านโครงการ 80% พร้อมกับธุรกิจค้าปลีก 20% นอกจากนี้บริษัทจะมีการขยายธุรกิจค้าปลีกรูปแบบใหม่ สเปเชียลตี้สโตร์ มีสินค้าเฉพาะอย่างเหมาะในแต่ละทำเล ซึ่งมีแผนจะเปิด 4-5 แห่งก่อนในปีหน้า จะใช้เงินลงทุนเฉลี่ย 20 ล้านบาท

สำหรับการขยายการผลิต ในต่างประเทศนั้น บริษัทเข้าไปตั้งโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ใน ย่างกุ้ง ประเทศพม่า เนื้อที่ประ มาณ 10 ไร่ หมายใช้เงินทุนกว่า 10 ล้านบาท ยกเว้นร่วมทุนสร้างโรงงานในพม่าแล้ว ยังขยาย ความร่วมมือในการทำตลาด โดย การนำสินค้าเฟอร์นิเจอร์ไปจำ หน่ายที่ญี่ปุ่น พร้อมด้วยนำสินค้าของ อิโตกิมาขายในเมืองไทย โดยรูปแบบความร่วมมือจะเป็นทั้ง การนำสินค้าโมเดิร์นฟอร์มไปจำ หน่ายที่ญี่ปุ่น หรือไม่นำเฟอร์นิเจอร์จากญี่ปุ่นมาจำหน่ายในไทย

“บริษัท โมเดิร์นฟอร์ม ร่วมทุน อิโตกิ  ซึ่งเป็นบริษัท ท็อปทรีด้านเฟอร์นิเจอร์ของประเทศญี่ปุ่น คาดว่าจะสามารถหาข้อสรุปได้ภายในสิ้นปี 2557 โดยมีสัดส่วนการร่วมทุนที่ 50:50% เพราะว่ามั่นใจว่าในต้นปี 2558 จะสามารถจัดตั้งพร้อมทั้งจดทะเบียนบริษัทได้” นายทักษะกล่าว

นายทักษะกล่าวว่า โมเดิร์นฟอร์ม ร่วมทุน อิโตกิ การร่วมทุนครั้งนี้เพราะว่าขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะบริษัทญี่ปุ่นที่เข้ามาเปิดสำนักงานในเมืองไทยมากกว่า 4,000 ราย หมายรวมถึงรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) เป็นต้นว่า กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม นอกจากนั้นมีแผนนำบริษัทดังกล่าวเข้าไปร่วมดำเนินธุรกิจกับคู่ค้าในอินโดนีเซียอีกด้วย ซึ่งหวังว่าในปี 2557 นี้มีรายได้เติบโตต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 15% หรือ 4,000 ล้านบาท พร้อมด้วยภายใน 3 ปีรายได้จากต่างประเทศเพิ่มเป็น 10% ของรายได้รวม” นายทักษะกล่าว

เนอวานา สนับสนุนความแข็งแกร่งจ่อดึงกองทุนนอกร่วมทุน เสริมศักยภาพลุยอสังหาฯ

เนอวานา เสริมแกร่งดึงกองทุนนอกร่วมทุน

“เนอวานา” จ่อดึงกองทุนนอกร่วมทุน เสริมศักยภาพลุยอสังหาฯ ก่อนเข้าตลาดหลักทรัพย์ บอกแผนลงทุนปี 58 เปิด 6 โครงการ มูลค่า 9,000 ล้านบาท มุ่งมั่นยอดขาย 4,000 ล้านบาท ล่าสุดอัดแคมเปญใหญ่ซื้อบ้านแถมรถหรู BMW มินิคูเปอร์ เบนซ์ฯ มูลค่ารวมกว่า 60 ล้านบาท หวังดันยอดขาย ตามเป้า 2,400 ล้านบาท
เนอวานา เสริมแกร่ง จ่อดึงกองทุนนอกร่วมทุน
นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนอวานา ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด เปิดใจว่า บริษัทมีแผนที่จะหาผู้ร่วมทุนด้วยว่าจะเพิ่มศักยภาพในการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะด้านเงินลงทุนซึ่งขณะนี้มีกองทุนอสังหาริมทรัพย์ต่างชาติ 2 ราย จากประเทศญี่ปุ่นพร้อมด้วยสิงคโปร์ รวมถึงกลุ่มนักลงทุนไทย เข้ามาเจรจาร่วมทุนกับบริษัท ซึ่งคาดว่าจะข้อสรุปภายในเดือนมีนาคม ปี 2558 ก่อนที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในช่วงไตรมาส 2/58 หรือไม่ช่วงไตรมาส 4/58 เพราะว่าบริษัทต้องการเพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 715 ล้านบาท เป็น 1,000 ล้านบาท

สำหรับแผนลงทุนในปี 2558 จ่อดึงกองทุนนอกร่วมทุน ตั้งเป้าเปิด 6-7 โครงการ มูลค่ารวม 9,000 ล้านบาท แบ่งเป็น คอนโดมีเนียม 2-3 โครงการ ได้แก่ โครงการบริเวณเจริญนคร ซึ่งบริษัทได้ซื้อทรัพย์จากกรมบังคับคดี เดิมเป็นของบริษัท สิงห์แลนด์ ริเวอร์ไซด์ จำกัด บริษัทลูกของ สิงห์แลนด์ จำกัด (มหาชน) เนื้อที่ 5 ไร่ พร้อมใบอนุญาตก่อสร้าง พัฒนาเป็นอาคารสูง 48 ชั้น จำนวน 140 ยูนิต แบ่งเป็นโรงแรมหรู 80 ห้อง พร้อมทั้งคอนโดฯ 70 ยูนิต ราคาขายไม่ต่ำกว่า 2.5 แสนบาทต่อตร.ม. ขนาดห้องตั้งแต่ 100 ตร.ม.ขึ้นไปราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาทไปจนถึงกว่า 120 ล้านบาท มีแผนเปิดตัวช่วงไตรมาส 2/58 พร้อมกับอีก 1 โครงการตั้งอยู่บนถนนเกษตรนวมินทร์ ตรงข้ามโรงเรียนเลิศหล้า พัฒนาเป็นอาคารสูง 8 ชั้น 4 อาคาร จำนวน 600 ยูนิต ราคา 6.5 หมื่นบาทต่อตร.ม. หรือยูนิตละ 1 ล้านต้น

สำหรับเป้าหมายยอดขายในปี 57 ตั้งเป้า 4,000 ล้านบาท ยอดรับรู้รายได้ 2,500 ล้านบาท ส่วนในปี 57 นี้บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 2,400 ล้านบาท 9 เดือนขายไปได้ประมาณ 1,500 ล้านบาท เหลืออีกคร่าวๆ 1,000 ล้านบาทในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาสร้างยอดขายไปได้แล้ว 400 ล้านบาท คงเหลือยอดขายที่ต้องทำอีก 600 ล้านบาท

“ในช่วงที่ผ่านมากลุ่มลูกค้าที่เข้าเยี่ยมชมโครงการไม่เคยตก กลับตัดสินใจซื้อยากขึ้น ซึ่งเหลืออีกประมาณ 600 ล้านบาท บริษัทจึง จ่อดึงกองทุนนอกร่วมทุน ได้จัดแคมเปญใหญ่ “YOU WILL ENVY ME” สำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านของบริษัทรับฟรีทันทีรถยนต์ยี่ห้อ BMW X1, มินิคูเปอร์ พร้อมด้วยเบนซ์ สำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านในแบรนด์เนอวานา บียอนด์ ระดับราคาตั้งแต่ 15 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งปัจจุบันเหลืออยู่ 25 หลัง มูลค่า 375 ล้านบาท พร้อมด้วยลูกค้าที่ซื้อบ้านแบรนด์อื่นระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไปแถมรถยนต์ฮอนด้าแอคคอร์ด และฟอร์ด เอคโค่สปอต มูลค่ารถรวมกว่า 60 ล้านบาท” นายศรศักดิ์ กล่าว

ศุภาลัย” เล็งเปิดอีก 7 โครงการ พร้อมทั้งตั้งเป้าปีหน้าไม่ต่ำกว่า 15% ภาพรวมตลาดอสังหาจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ศุภาลัยเล็งเปิดอีก7โครงการใหม่ในปีนี้

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการพร้อมกับรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ ศุภาลัยเล็งเปิด 7 โครงการ คาดหวังว่ายอดโอนโครงการไตรมาส 3 จะทำได้ใกล้เคียงกับไตรมาส 1 พร้อมทั้งไตรมาส 2 รวมกันที่ทำได้ราว 6,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าในไตรมาส 3 มียอดขายขยายกว่าเท่าตัว จากไตรมาส 1 พร้อมกับไตรมาส 2 รวมกันที่ 7,800 ล้านบาท

” ณ เวลานี้กำลังซื้อกลับมาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ยอดขาย 9 เดือนอยู่ที่ 15,000 ล้านบาท หรือเติบโตกว่าเท่าตัวในช่วง Q3 เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกที่ทำได้ 7,800 ล้านบาท ขณะที่คาดว่าในไตรมาส 4 จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปีนี้ เนื่องจากจะมีการโอนโครงการกว่า 6,000-7,000 ล้านบาท ซึ่งเรามั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะเป็นไปตามเป้าหมายที่ 20,000 ล้านบาท หรือไม่อาจจะมากกว่าแม้โครงการเวลลิงตัน 1 โอนได้ทันภายในปีนี้ ส่วนยอดขายเชื่อว่าจะเป็นไปตามที่เป้าหมาย 22,000 ล้านบาท” นายไตรเตชะ กล่าว

สำหรับระยะที่เหลือของปีนี้ ศุภาลัยเล็งเปิด 7 โครงการ แบ่งเป็นแนวราบ 4 โครงการ มูลค่ารวม 2,500 ล้านบาท คอนโดมิเนียม 3 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 6,500 ล้านบาท

ศุภาลัย เล็งเปิด 7 โครงการ ใหม่ในปีนี้

บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้พร้อมทั้งยอดขายปีหน้าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 15% จากปีนี้ที่ตั้งไว้ราว 20,000 ล้านบาท และ 22,000 ล้านบาท เป็นลำดับ เพราะว่าปัจจุบันบริษัทฯ มียอดขายรอโอน (Backlog) กว่า 40,000 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้ในปีหน้า 15,000 ล้านบาท ที่เหลือจะทยอยรับรู้ถึงปี 2560

ขณะที่บริษัทฯ คาดหวังว่าจะมีการเปิดโครงการใหม่ในปีหน้า มูลค่าไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท โดยบริษัทฯมีที่ดินรอพัฒนาถึง 30 แปลง หรือไม่ก็คิดเป็นมูลค่าโครงการกว่า 33,000 ล้านบาท ซึ่งจะรองรับการเปิดโครงการใหม่ได้ราว 1 ปีครึ่ง พร้อมทั้งบริษัทฯ มีการเดินหน้าซื้อที่ดินเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

นายประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ SPALI เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้าหมายบวกสัดส่วนโครงการต่างจังหวัดเป็น 30% ในปี 2558 จากปีนี้ที่มีสัดส่วนราวกว่า 20% เป็นไปตามแผนงานระยะยาวของบริษัทฯที่จะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัด เนื่องแต่เป็นกลุ่มที่แผ่ขยายโครงการใหม่ได้ง่ายกว่าในเมืองพร้อมด้วยมีโอกาสการเติบโตสูงในอนาคต

“ตอนนี้ที่ดินในกรุงเทพฯเหลือไม่มากนักพร้อมด้วยมีราคาค่อนข้างสูง เราจะไปเน้นที่ต่างจังหวัดมากขึ้น ศุภาลัย เล็งเปิด 7 โครงการ เป็นบริษัทแรกๆที่เจาะกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัด โดยเหตุขยายได้ง่ายกว่าและมีศักยภาพการเติบโตในอนาคตสูง โดยเราไม่หวั่นภาวะ Over Supply มากนัก ซึ่งเราจะคัดเลือกทำเลที่เหมาะสมและเจาะกลุ่มลูกค้าที่ซื้อสำหรับอยู่อาศัย ส่วนภาพรวมตลาดอสังหาในปีหน้าคะเนว่าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง